2 chiếc iPhone 3G được đưa về Việt Nam là máy chưa kích hoạt, được chủ máy đấu giá trên eBay với giá lên đến 50 triệu đồng.

2 chiếc iPhone 3G mới về nước là máy nguyên hộp, chưa kích hoạt. Ảnh: Hữu Quân.
2 chiếc iPhone 3G mới về nước là máy nguyên hộp, chưa kích hoạt. Ảnh: Hữu Quân.

Ở thời điểm Apple sắp tung ra iPhone thế hệ thứ 7, đâu đó vẫn còn những người sở hữu những chiếc iPhone 3G (thế hệ thứ 2) chưa kích hoạt. 2 trong số đó vừa được đưa về Việt Nam.

2 chiếc iPhone 3G này đều là hàng fullbox (nguyên hộp, đầy đủ phụ kiện), chưa kích hoạt trên hệ thống của Apple. Khi mới về nước, lớp nilon bọc ngoài máy cũng chưa được bóc ra. Hiện tại, một trong hai máy đã được mở hộp, nhưng vẫn chưa kích hoạt.

Anh Dũng – đại diện hệ thống Shopdunk – cho biết, để có được 2 chiếc iPhone này, a phải đấu giá trên eBay với giá khoảng 50 triệu đồng mỗi máy. Trong khoảng 2 tuần tới, anh sẽ tiếp tục mang 2 chiếc iPhone 3GS hàng sưu tầm về nước và có ý định hoàn thành một bộ sưu tập tất cả các thế hệ iPhone.

iPhone 3G hang suu tam gia 50 trieu tai Viet Nam hinh anh 1

Hiện tại trên eBay hoặc các chợ rao vặt, có khá nhiều màn rao bán iPhone 3G với những lời quảng cáo như “tình trạng sử dụng tốt” hay “đầy đủ chức năng” hoặc “máy mở mạng” với giá tương đương 1-2 triệu đồng.

Tuy nhiên, những chiếc iPhone 3G chưa mở hộp được xem là của hiếm và gần như không xuất hiện. Những chiếc máy dạng này có giá trị sử dụng không thật sự cao do đã lỗi thời nhưng giá trị sưu tầm lớn. Do đó, chúng thường được rao bán với giá cả nghìn USD và phải may mắn dân sưu tầm mới tìm được.

iPhone 3G là chiếc iPhone thế hệ thứ 2 của Apple, ra đời vào ngày 9/6/2008. So với thế hệ đầu tiên, model này thay đổi thiết kế khi sử dụng chất liệu vỏ nhựa. Máy bổ sung các tính năng như định vị GPS, kết nối 3G. Thiết bị chính thức bị dừng sản xuất từ 7/6/2010.

iPhone 3G hang suu tam gia 50 trieu tai Viet Nam hinh anh 2
Về cấu hình phần cứng, iPhone 3G trang bị màn hình 3,5 inch độ phân giải 320 x 480 pixel, với tỷ lệ hiển thị mặt trước đạt mức 50,9%. Nguyên bản máy chạy hệ điều hành iPhone OS 2.0, hỗ trợ cập nhật tối đa iOS 4.2.1.Máy sử dụng chip xử lý lõi đơn tốc độ 412 MHz, RAM 128 MB, camera chính 2 megapixel, không có camera phụ. iPhone 3G dùng pin li-ion dung lượng 1.150 mAh cho thời gian chờ 300 tiếng. Tính cho đến nay, sản phẩm này đã có 8 năm tuổi đời.